Sơn giả đá là một loại sơn tổng hợp từ các vật liệu đá trong thiên nhiên kết hợp với một số hóa chất khác như Polyurethane, Silicon, Pure Acrylic. Loại sơn giả đá này rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, màu sắc.

Sơn giả đá với những hoa văn sang trọng, trang nhã, rất phù hợp với những kiến trúc, công trình đòi hỏi sự tinh tế trong trang trí ví dụ như: cao ốc, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,… Cũng như trong nhà ở như: tường nhà, cột nhà, cầu thang, trần,…

Những ưu điểm của  sơn giả đá

Tồn tại ngoài trời trong thời gian dài: 15 năm – 20 năm.

Có khả năng chịu ẩm ướt, chịu mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng lớn đối với các tác nhân thiên nhiên như: tia cực tím, nhiệt độ, biến dôi khí hậu, ngoài ra còn có khả năng chống thấm cao.

Dễ thi công, độ an toàn cao do không cần sử dụng sỏi, đá, ximang, cát, nhẹ nhàng nên làm giảm tải trọng của công trình.

Thi công được trên những mặt cong, những nơi không ốp được đá thiên nhiên, và những góc cạnh phức tạp.

Tiết kiệm chi phí so với ốp đá thiên nhiên.

Các bước tiến hành thi công.

1.Chuẩn bị bề mặt

Tất cả các nề mặt phải được làm sạch bụi bẩn, rêu mốc, sơn, vôi cũ và làm khô.

Tường mới phủ xi măng, phải đợi từ 15 ngày – 20 ngày cho bề mặt khô và cứng rồi mới bắt đầu thi công.

Làm phẳng bề mặt và phủ sơn lót kháng kiềm trước khi thi công sơn giả đá.

2.Thi công sơn giả đá.

Bước 1: Trát từ 2-3 lớp mastic dẻo để làm phẳng bề mặt thi công, thời gian trát mỗi lớp cách nhau 4 – 6 giờ và để khô từ 8 – 12 giờ.

Bước 2: Sau khi trát lớp mastic dẻo thì cần phải làm phẳng lại bề mặt một lần nữa bằng cách chà nhám và phủi sạch bụi, việc này làm tăng tính ma sát cho tường đảm bảo sơn lót và sơn giả đá bám chắc lên tường.

Bước 3: Phủ 1 lớp sơn kháng kềm K – 209 (Ngoài trời), K – 109 (Trong nhà) theo màu phù hợp với màu của sơn giả đá, thông thường là màu trắng.

Bước 4: Dùng pay hoặc súng phun để phủ sơn giả đá lên tường.

Bước 5: Xử lý lại bề mặt của sơn giả đá cho phẳng  bằng cách dùng rulo nhúng nước sạch lăn lại, sau đó để khô trong 24 giờ rồi dùng vải nhám chà lại để xả nhám.

Bước 6: Hoàn thiện bằng cách phủ một lớp sơn bóng hệ dầu để giúp cho bề mặt sơn giả đá thêm bóng. Lưu ý không được để sơn tiếp xúc với nước/ mưa trong 8 giờ kể từ khi hoàn thiện thi công.

3. Tiêu chuẩn hoàn thiện

Bề mặt sơn có độ cứng cao, bóng, không bong tróc, không có vết nứt, hoa văn đá đều, màu sắc đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *